Bóng đá

HLV Troussier: “Tôi hơi thất vọng, nhưng U23 Việt Nam đã đi đúng hướng”

trận thua 4-5 của U23 Việt Nam

(Tâm Phát) – Phát biểu sau khi đội nhà thua U23 Kyrgyzstan trên loạt đá luân lưu may rủi và đứng cuối cùng Doha Cup 2023, HLV Philippe Troussier hài lòng với những gì U23 Việt Nam thể hiện.

 

Sau hai trận thua Iraq 0-3 và UAE 0-4, U23 Việt Nam hòa 0-0 U23 Kyrgyzstan, trước khi thua 4-5 trên loạt đá luân lưu ở trận đấu cuối cùng Doha Cup 2023. U23 Việt Nam đứng cuối giải đấu và không ghi được bàn thắng nào.

HLV Philippe Troussier tiếc nuối trước kết quả U23 Việt Nam mang lại

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận, HLV Philippe Troussier chia sẻ: “Thú thực là tôi có một chút tiếc nuối và thất vọng về kết quả mà U23 Việt Nam trải qua trước U23 Kyrgyzstan. Đội đã thua đáng tiếc ở loạt đá luân lưu may rủi. Nói như thế bởi tôi đã chứng kiến các cầu thủ của mình chơi nỗ lực, cố gắng trong suốt cả trận đấu.

u23 Việt Nam với thất bại trên chấm sút luân lưu 11m

HLV Troussier hài lòng vì những gì U23 Việt Nam thể hiện ở Doha Cup (Ảnh: VFF).

Toàn đội đã tạo ra một số cơ hội, cố gắng chuyển hóa thành những pha dứt điểm. Dù sao, tôi thật sự hài lòng với nỗ lực và cách mà các học trò đã chơi trên sân. Đây là kết quả đến từ những cố gắng sau các buổi tập luyện hay chỉ đạo chuyên môn từ Ban huấn luyện.

Đây cũng là mục tiêu mà U23 Việt Nam đặt trọng tâm, khi tham dự giải U23 Doha Cup 2023 tại Qatar. Tôi muốn các cầu thủ từng bước tiến bộ, về kỹ năng cá nhân cũng như sự gắn kết trong lối chơi chung của tập thể”.

“Tôi hơi thất vọng, nhưng U23 Việt Nam đã đi đúng hướng”

Đánh giá về kết quả từng trận đấu, chiến lược gia người Pháp nhận xét: “U23 Việt Nam đã trải qua 3 trận đấu, từ Iraq, UAE đến Kyrgyzstan. Mỗi một trận đấu là một bước trải nghiệm của đội bóng. Chúng tôi sẽ trở về Hà Nội với một hành trang đầy ắp những tư liệu, thông tin đánh giá cầu thủ cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thi đấu.

Tất nhiên, sẽ có những quan điểm đối lập, khi U23 Việt Nam không thắng được trận nào. Nhưng tôi tin U23 Việt Nam vẫn đang đi đúng hướng, cho hành trình trước mắt là SEA Games 32 tại Campuchia”.

Khi được hỏi ông có cảm thấy hối tiếc khi nhận lời tham dự Doha Cup, giải đấu đầu tiên trên cương vị HLV trưởng U23 Việt Nam và sẽ phải đối diện với bất lợi về áp lực từ dư luận bởi khả năng thua trận là có thể dự đoán trước được khi gặp phải những đối thủ rất mạnh hay không, HLV Philippe Troussier cho hay: “Tôi không thấy tiếc nuối hay hối hận điều gì sau 3 thất bại ở Doha Cup

Bản thân các cầu thủ U23 Việt Nam thật sự không được thi đấu nhiều trong 6 tháng đã qua. Họ chưa có được trạng thái tốt nhất, phong độ cao nhất khi tập trung U23 Việt Nam. Vậy nên với tôi và Ban huấn luyện, U23 Doha Cup là nơi để các cầu thủ trải nghiệm, có thể cơ hội thi đấu những trận đấu lớn với các đối thủ lớn.

U23 Việt Nam nhận thất bại 4-5 trước U23 Kyrgyzstan

U23 Việt Nam thua U23 Kyrgyzstan ở loạt luân lưu khá đáng tiếc

Từ những trận đấu này, họ sẽ vỡ ra nhiều bài học cho bản thân, biết được đâu là điểm mạnh, yếu của mình. Tôi đã nói, để có được bài học lớn thì sẽ phải trả giá đắt. Xin được nhấn mạnh, U23 Việt Nam vẫn đang đi từng bước hướng đến SEA Games”.

Cuối cùng, HLV Philippe Troussier chia sẻ về kế hoạch sắp tới của U23 Việt Nam: “Sau giải này, các cầu thủ sẽ trở về với CLB chủ quản. Tôi mong trong quãng thời gian giải chuyên nghiệp diễn ra, họ sẽ được ra sân thi đấu ở V-League hoặc hạng Nhất một cách thường xuyên.

Từ đó họ sẽ duy trì được phong độ, thể lực, cảm giác bóng. Tôi sẽ gặp lại họ sau đây 3 tuần, vào khoảng ngày 19/4 để chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng hướng tới SEA Games 32”.

Xem thêm bài viết: U23 Việt Nam thua Kyrgyzstan trong loạt 11m

Bình luận