Dịch vụ ngân hàng

Bảng giá vàng hôm nay 04/09/2020: Tình hình giá vàng hiện tại !

Hôm nay giá vàng trên thị trường thế giới đang tiếp tục giảm. Theo các chuyên gia chỉ cần ngưỡng tâm lý 1.925 USD/ounce được giữ vững thì vẫn có triển vọng sẽ tăng.

Giá vàng thế giới

Rạng sáng ngày 4/9 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ở quanh ngưỡng 1.939 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12/2020 trên sàn Comex New York ở mức 1.938,8 USD/ounce.

Tại thời điểm 6h30 ngày hôm nay (theo giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.932,5 USD/ounce (giảm 10,6 USD/ounce so với giá đóng cửa phiên giao dịch trước)

Hiện nay vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 54,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 1,6 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước (tính đến kết phiên giao dịch ngày trước đấy 3/9).

Nguyên nhân tác động khiến giá vàng giảm đột ngột

Ông Edward Meir- nhà phân tích tại Công ty Môi giới đầu tư ED&F Man Capital Markets cho biết, yếu tố tác động lên giá vàng chính là đồng USD mạnh lên. Trong 2 năm gần đây đồng USD đã xuống mức thấp nhất và tình hình chính trị nước Mỹ căng thẳng chính là những nguyên nhân tác động trực tiếp khiến giá vàng tăng vọt sát ngưỡng 2.000 USD rồi lại giảm đột ngột.

Cộng với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bất ổn chính trị trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn đang khiến giới đầu tư hoang mang.

Lợi suất trái phiếu chính phủ thấp sẽ là động lực giúp giá vàng tăng trong suốt thời gian còn lại của năm 2020.

CEO của Tập đoàn quản lý tài sản Adrian Day đã nói, giá vàng trong ngắn hạn vẫn sẽ tiếp tục bị tác động trực tiếp bởi nền kinh tế Mỹ; thông tin về dịch Covid-19, căng thẳng Mỹ- Trung; … Nhưng trong sắp tới, giá vàng có thể sẽ tăng mạnh vì áp lực lạm phát.

Người đứng đầu Kitco cảnh báo, vàng đang có sự thoái lui lớn trong tháng 8/2020, nhưng xu hướng tăng đối với kim loại quý vẫn còn. Chỉ cần ngưỡng tâm lý 1.925 USD/ounce được giữ vững, vàng vẫn có triển vọng tăng.

Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại ActivTrades nhận thấy, sự yếu đi của giá vàng khá tương xứng với sự phục hồi của đồng USD. Ông kỳ vọng vàng sẽ chạm ngưỡng 1990 USD/ounce và 2.005 USD/ounce trong thời gian tới.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước ngày 4/9/2020 đang được cập nhật…

Kết thúc ngày 3/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào ở mức 55,85 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,8 triệu đồng/lượng( giảm 200.000 đồng/lượng) ở cả chiều mua và chiều bán so với giá mở cửa cùng ngày.

Trong khi đó tại thị trường Hà Nội, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji) niêm yết giá vàng miếng kết phiên giao dịch ngày hôm qua mua vào ở mức 55,95 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,55 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và 150.000 đồng/lượng ở chiều bán so với giá mở cửa buổi sáng.

Còn tại TP. HCM, Doji niêm yết giá vàng ở mức 55,9 – 55,6 triệu đồng/lượng

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng ngày 3/9 ở mức 54,2 – 54,7 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) tại thị trường Hà Nội, giảm 600.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với giá mở cửa trước đó.

Thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long được Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng đóng cửa ngày hôm qua ở mức 53,66– 54,66 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 380.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 680.000 đồng/lượng ở chiều bán so với giá mở cửa cùng ngày./.