Giá vàng

Giá Vàng Hôm Nay 09/06/2021: Vàng Giảm Nhẹ, Chờ Thời Cơ Tăng

Giá vàng hôm nay trong nước tiếp tục giảm nhẹ  trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ tín hiệu về tình trạng nền kinh tế Mỹ.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính đến 8h30 sáng nay:

• Giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết mức giá 56.65 triệu vnđ /lượng (mua vào) và 57.25tr vnđ/lượng (bán ra), giảm 250.000 vnđ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở phiên sáng ngày hôm qua 8/6.
  • Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,65 triệu vnđ/ lượng (mua vào)- 57,27 triệu vnđ/lượng (bán ra), giảm 100.000 vnđ/ lượng so với phiên hôm qua.
  • Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,7 triệu vnđ/ lượng (mua vào)- 57,25 triệu vnđ/lượng (bán ra), giảm 50.000 vnđ/ lượng so với phiên gần nhất.
  • Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,7 triệu vnđ/ lượng (mua vào)- 57,25 triệu vnđ/ lượng (bán ra), giảm 150.000 vnđ/ lượng (mua vào) và 50.000 vnđ/ lượng (bán ra) so với phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay giảm

Giá vàng thế giới hôm nay

Tới 8h45 sáng 9/6 (giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay trên thế giới đứng ở mức 1.894 USD/ounce, giảm 6 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Trong suốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng vẫn không thể hiện hướng đi rõ rệt,  tăng giảm đan xen chóng mặt.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 53,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 3,7 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 8/6. Kim loại quý tăng lên trên mức 1.905 USD/ounce nhưng không duy trì được lâu mà giảm xuống còn 1.885 USD/ounce.

Giá vàng thế giới

Xem thêm : Có tiền nhàn rỗi nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Dự báo giá vàng sắp tới

Theo đánh giá của Hội đồng Vàng thế giới, vàng vẫn là một tài sản đầy hứa hẹn đối với các nhà đầu tư khi áp lực lạm phát tại các nền kinh tế lớn gia tăng, đồng USD suy giảm và lãi suất thực tế được duy trì ở mức thấp. Các yếu tố trên đang có tác động mạnh và có thể khiến giá vàng thế giới tăng trở lại.

Giá vàng trong nước

Trong những ngày tới, nhà đầu tư trên thị trường sẽ thận trọng chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ, trong đó dự kiến, số liệu lạm phát tháng 5 được công bố vào ngày mai (10/6), để điều chỉnh áp lực lạm phát và dự đoán những động thái mới trong chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ.

Chuyên gia ngân hàng Commerzbank, ông Carsten Fritsch nhận định, rủi ro lạm phát giá cả tiêu dùng sẽ ngày một lớn dần hơn. Dấu hiệu áp lực lạm phát tăng cao có thể khiến Fed phải giảm quy mô mua trái phiếu, khả năng này sẽ đến trong quý IV. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc lãi suất sẽ tăng.