Giá vàng

Giá vàng hôm nay 16/09/2020: Quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng trong nước

Tính tới 8h30 sáng hôm nay, ngày 16/9, giá vàng miếng ở Hà Nội được niêm yết ở mức:

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji

• Mua vào : 56,10 triệu đồng/lượng, giảm 200 nghìn đồng so với cuối phiên trước.
  • Bán ra : 56,50 triệu đồng/lượng, giảm 150 nghìn đồng so với cuối phiên trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn

• Mua vào : 56,05 triệu đồng/lượng giảm 100 nghìn đồng so với cuối phiên trước.
  • Bán ra : 56,57 triệu đồng/lượng giảm 150 nghìn đồng so với cuối phiên trước.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DojiTại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được niêm yết ở mức:

• Mua vào: 56,25 triệu đồng/lượng
  • Bán ra : 56,65 triệu đồng/lượng

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn

• Mua vào: 56,05 triệu đồng/lượng
  • Bán ra: 56,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Tới 8h30 sáng 16/9, giá vàng thế giới giao ngay chạm mức 1.952 USD/ounce. Trên sàn Comex New York, giá vàng giao tháng 12 năm 2020 đứng ở mức 1.961 USD/ounce. Giá vàng giảm nhẹ so với đêm ngày hôm qua 15/9.

Giá vàng trên thị trường quốc tế biến động mạnh mẽ, tăng vọt rồi giảm nhanh. Trong bối cảnh này, giới đầu tư chờ đợi sự thay đổi chính sách tiền tệ chính thức từ Mỹ sau tuyên bố gần đây của chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.

Đồng USD đã giảm khá mạnh vào đầu phiên một phần do đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc lên giá. Bên cạnh đó, nhiều số liệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đang hồi phục nhanh chóng sau cú sụt giảm vì đại dịch Covid-19. Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 8 của Trung Quốc tăng 5,6% so với cùng kỳ và tăng 1% so với tháng 7.

Giá vàng chịu áp lực giảm do nhiều thị trường chứng khoán tăng cao trở lại, trong đó có Mỹ và Trung Quốc.

Dự báo giá vàng ngày 20/9

Nhiều ý kiến gần đây cho rằng, yếu tố ảnh hưởng tới giá vàng trong vài phiên tới chính là bài phát biểu của ông Jerome Powell về chính sách tiền tệ.

Theo đó, nếu có tín hiệu nới lỏng chính sách tiền tệ thì đồng USD sẽ giảm đáng kể và nhờ đó thúc đẩy giá vàng đi lên. Trong trường hợp ngược lại, vàng sẽ lại đi xuống.

Tuy nhiên, giá vàng được dự báo sẽ tăng giá với những kỳ vọng về các biện pháp mới của Mỹ, khi Hạ viện đã trở lại sau kỳ nghỉ hè.

Về dài hạn, vàng được dự báo sẽ còn tăng tiếp do lượng tiền khổng lồ mà các ngân hàng bơm vào các thị trường trong một năm qua.