Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách nấu vịt om sấu

Hướng dẫn cách nấu vịt om sấu

Vịt om sấu là một trong các món ăn được xem là không thể thiếu của người Miền Bắc khi tha phương. Đặc biệt với mùi vị chua chua thanh thanh của quả sấu, vị béo ngầy ngậy của miếng thịt vịt khiến bạn không thể quên. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nấu những món vịt om sấu ngon theo đúng nghĩa. Bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn cách nấu vịt om sấu cực ngon nhất với nguyên liệu đơn giản.

Nguyên liệu

  • Chuẩn bị 1 – 1.5 kg. Tùy vào số lượng người ăn mà bạn chọn cho phù hợp nhé!
  • Sấu chuẩn bị khoảng 7 đến 9 quả.
  • Gia vị: Chanh, muối, đường, Gừng, 1 hành củ, vài tép hành lá, sả, tỏi, riềng, rau ngổ, mùi tàu…

Lưu ý: Khi chọn mua thịt vịt, mọi người nên lựa chọn loại vịt cỏ có nhiều thịt và ít mỡ. Giúp khi ăn không bị ngán, và món ăn sẽ ngon hơn.

Chuẩn bị vịt làm món om sấu thơm ngon

Cách nấu món vịt om sấu thơm cực ngon

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

− Đầu tiên các bạn tiến hành làm sạch các loại gia vị như : Hành lá, sả, gừng, tỏi, hành củ, riềng, rau ngổ, mùi tàu..

Bước 2: Ướp thịt vịt

− Cho vào một tí muối để vò thịt. Sau đó đem rửa lại bằng nước sạch.

− Thịt vịt sau khi rửa sạch, dùng nửa quả chanh vắt nước vào thịt và xát nhẹ để khử mùi. Sau đó tiến hành chặt thịt ra thành từng miếng vừa ăn.

− Đem thịt ướp với gia vị đã được sơ chế như hành củ, gừng, tỏi, xả… băm nhỏ, 1 thìa café muối, ½ thìa café đường. Cho vào và ướp trong khoảng 20 phút, để thịt và các gia vị ngấm đều vào nhau.

Bước 3: Xào thịt

− Bắc chảo lên bếp làm nóng. Sau đó thêm chút dầu ăn vào, chờ dầu nóng lên ở nhiệt độ vừa phải.

− Tiếp tục cho hành, tỏi, sả vào phi cho đến khi có mùi thơm và ngã màu vàng.

− Tiếp đến cho thịt đã ướp vào chảo đảo đều. Liên tục xào đều tay cho đến khi nghe mùi thơm thì được.

Bước 4: Om thịt vịt với sấu

− Bắc nồi nước lên, sau đó cho sấu vào nồi.

Lưu ý: chỉ để nước ngập sấp mặt thịt là được. Để thịt vịt nhanh sôi, các bạn đun lửa lớn một chút cho đến khi thịt chín thì nhỏ lửa lại. Thông thường chỉ mất khoản 20 phút là thịt đã có thể chín mềm.

− Sau khi thịt và sấu đã mềm dần, chúng ta sẽ dùng muỗng dầm sấu vừa đủ chua. Cuối cùng cho thêm gia vị vào nếm vừa ăn là được. Đừng quên rắc các loại rau ngổ, mùi tàu, hành lá vào rồi tắt bếp cho món ăn nhìn hấp dẫn nhé.

Đây chính là thành phẩm món thịt om sấu ngon tuyệt

Món vịt om sấu

Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn bí quyết nấu món thịt om sấu cực ngon của người miền Bắc. Nếu thích hãy thử tay vào bếp với cách hướng dẫn này nhé!

Bình luận