Món ngon mỗi ngày

Mách bạn cách làm vỏ sủi cảo giòn ngon y như ngoài tiệm!

Khi làm sủi cảo, thông thường các bạn hay chọn mua vỏ bánh được làm sẵn ngoài hàng để tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, với công thức làm vỏ bánh sủi cảo đơn giản sau đây thì các bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện công đoạn làm vỏ sủi cảo ngay tại nhà mà tốn quá nhiều thời gian và công sức.

 

 Nguyên liệu

  • 250g bột mì đa dụng
  • 1 muỗng nhỏ muối ăn
  • 120ml đến 150ml nước đun sôi
  • Bột bắp khô để làm bột áo
  • Khuôn cắt cookie dạng hình tròn hoặc tam giác

Quy trình

  • Bước 1: Dùng rây bột rây lại phần bột vào chén. Cho thêm ít muối ăn vào phần nước sôi rồi khuấy cho tan hết, phần nước này dùng để trộn bột.

 

  • Bước 2: Cho bát nước vào bột từ từ, liên tục dùng phới trộn khuấy đều. Nếu phần bột hơi khô, cho thêm khoảng 7ml nước để phần bột có kết cấu ổn định và dẻo hơn.

  • Bước 3: Cho bột ra một mặt phẳng sạch rộng (như mặt bàn bằng thủy tinh). Tiếp đó, dùng tay nhào mạnh tay trong vòng 10 phút. Để bột nghỉ, sau đó lấy miếng cán cắt khối bột làm 2 phần.

  • Bước 4: Nặn vê từng phần bột thành những thanh dài, có đường kính khoảng 4cm. Dùng màng nilon bọc thực phẩm bọc phần bột lại, rồi cho khối bột nghỉ khoảng nửa tiếng đồng hồ.

 

  • Bước 5: Rắc một chút bột bắp lên bề mặt phẳng sạch, sau đó dùng cán cắt bột cắt thành 12 miếng. Dùng 1 chiếc khăn sạch đã được làm ẩm để phủ lên khối bột, tránh việc bột bị khô bề mặt.

  • Bước 6: Đặt từng khối bột vào lòng bàn tay, vê tròn. Sau đó ấn nhẹ cho dẹt viên bột ra.

  • Bước 7: Dùng cây cán bột cán mỏng từng miếng bột. Chú ý phải cán sao cho từng miếng bột có được độ tròn và dày tương đối đồng đều nhau.

  • Bước 8: Sau đó lấy khuôn cắt cookie có đường kính khoảng 8cm ấn vào miếng bột và loại bỏ phần bột thừa xung quanh khuôn.

  • Bước 9: Sau khi làm vỏ sủi cảo xong bạn nên cho một ít bột vào giữa các lớp bánh để bảo quản

Lưu ý

Xác định chính xác lượng bột theo công thức trước khi bắt đầu tiến hành thực hiện làm vỏ bánh.( Nếu không đúng theo tỉ lệ thì sẽ dễ ảnh hưởng lớn tới chất lượng thành phẩm của vỏ)

Nếu không sử dụng hết phần vỏ sủi cảo trong 1 lần thì hãy rắc thêm bột ngô khô phủ đều lên các miếng sủi cảo rồi dùng 1 túi nilon hay màng bọc thực phẩm kín bọc lại. Sau đó cho chúng vào trong ngăn đông tủ lạnh bảo quản để dùng lần sau. Có thể giữ phần vỏ cảo khoảng 3 – 4 ngày trong ngăn mát . Và khoảng 1 tháng nếu bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh.

 

Quá đơn giản và tiết kiệm thời gian đúng không nào. Chúc các bạn vui vẻ và thành công khi thực hiện cách làm vỏ bánh sủi cảo đơn giản này.

>> Xem thêm: Bánh Trung thu nhân đậu xanh siêu ngon siêu dễ làm !!!

Bình luận