Giá vàng

Bảng giá vàng hôm nay ngày 13/09/2020 : Cập nhập mới nhất

Dự đoán giá vàng 13/09

Trong phiên giao dịch sáng ngày, giá vàng trong nước tại các cửa hàng kinh doanh không có nhiều thay đổi đáng kể ở cả hai chiều mua vào – bán ra.

Tại cửa hàng vàng bạc đá quí (VBĐQ) Sài Gòn, giá vàng SJC ở hướng mua thay đổi khi tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng, nhưng hướng bán bất ngờ không đổi.

Tương tự, vàng miếng SJC tại Tập đoàn Doji vẫn duy trì ngưỡng ổn định ở chiều mua vào, trong khi chiều bán đảo chiều giảm 100.000 đồng/lượng.

Tại cửa hàng kinh doanh Phú Quý, vàng SJC tiếp tục tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua nhưng bán ra lại không thay đổi so với phiên trước đó.

Hệ thống PNJ giữ nguyên mức vàng SJC ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với sự điều chỉnh trước đó.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 55,90 triệu đồng/lượng, giá bán ra có ngưỡng 56,52 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác cũng đang giữ mức ổn định. Theo đó, giá vàng 24K, vàng tây 18K và vàng 14K đang ghi nhận không có bất kì thay đổi mới ở cả hai chiều mua và bán.

Giá vàng giao ngay tăng 0,13% lên 1.930 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 12 tăng 0,16% lên 1.937 USD, ghi nhận vào lúc 7h00 (giờ Việt Nam) hôm nay.

CEO danh mục đầu tư của Franklin Gold and Precious Metals Fund cho biết, mặc dù vàng tăng gần 30% trong năm nay, kim loại quí này vẫn có khả năng tăng cao hơn. Ông nói thêm rằng, giá vàng đang đẩy trở lại trên 2.000 USD khi biến động thị trường bắt đầu tăng lên.

Hành động chưa từng có của ngân hàng trung ương nhằm kích thích vào thị trường tài chính để hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu bị tàn phá bởi đại dịch COVID-19 đã đẩy giá lên mức cao nhất trong tháng 8. Giờ đây, các nhà đầu tư đang kì vọng vào một nhân tố mới sẽ đẩy giá trở lại trên 2.000 USD/ounce.