Những câu nói hay

Tổng hợp 30 câu nói hay nhất về duyên phận

Bạn có tin vào duyên phận không? Những cuộc gặp gỡ, những mối tình, những niềm vui và cả đau khổ hay những trớ trêu trong cuộc sống. . . Bạn có nghĩ đó đơn thuần chỉ là sự ngẫu nhiên trong  cuộc đời hay đó nó được định sẵn bắt buộc chúng ta phải trải qua. Để mọi người hiểu hơn về duyên phận tôi đã tìm hiểu và tổng hợp 30 câu nói hay về duyên phận để mọi tham khảo.

Duyên phận là gì ?

Duyên phận là tiền tố đưa hai người quen biết nhau, gần nhau hơn, trở thành bạn bè, rồi bạn thân hay tri kỉ. Hoặc nói là ta gặp họ cũng là một cái duyên.

duyên phận

30 câu nói hay về duyên phận

1. Người ta thường nói

bất kì mối quan hệ nào đó tồn tại

thì đó chắc chắn là duyên

nhưng ở được bên nhau hay không thì đó là phận

 

2. Duyên đến nên quý, duyên hết nên buông.

Hoa nở là hữu tình, hoa rơi là vô ý

Người đến là duyên khởi, người đi là duyên tàn

Duyên sâu thì hợp, duyên mỏng thì tan

Vạn pháp do duyên, vạn sự tùy duyên.

 

3. Có duyên mới gặp, có nợ mới yêu. Đủ duyên sẽ gặp lại, đủ nợ sẽ tìm về.

 

4. Vạn sự tùy duyên, cứ an yên mà sống.

 

5. Có duyên mới gặp, có nợ mới yêu. Đủ duyên sẽ gặp lại, đủ nợ sẽ tìm về.

 

6. Thì ra thứ gọi là duyên phận chẳng qua cũng chỉ là một món nợ phải trả lại cho người.

 Xem thêm: 10 cách tán gái auto đổ 100%, tại sao không?

7. Chỗ của duyên phận không phải bởi khoảng cách quá xa mà khó gặp gỡ, cũng không phải khoảng cách quá gần mà cọ xát không phát ra tia lửa. Nếu các bạn có duyên với nhau, thì dù có đi lòng vòng, nó vẫn sẽ bám theo các bạn.

 

8. Trên đời này nếu có thứ không thể cưỡng cầu thì chính là duyên phận. Mọi thứ muốn tốt đẹp hãy cứ để tùy duyên.

 

9. Duyên phận cũng chia thành hai loại, khi thời cơ đến, đó là hữu duyên, hoặc ngược lại, chính là nghiệt duyên.

 

10. Người đến là phúc, người đi là phận. Gặp được nhau là mối nhân duyên tốt.

 

11. Đôi khi duyên phận chỉ là cái cớ cho những mối tình dang dở. Khi tình yêu bất thành, chúng ta thường đổ mọi tội lỗi do duyên phận.

 

12. Có những người vừa gặp đã trở nên thân quen, có những người biết cả đời cũng không thể nào thân thiết.

 

sống trong đời nên học chữ tùy duyên

 

13. Hãy chấp nhận những gì định mệnh gắn cho bạn, hãy yêu người mà định mệnh cho bạn gặp và hãy làm điều đó với tất cả tấm chân tình.

 

14. Giống như người ta không thể biết được trong tương lai mình sẽ gặp người như thế nào, gặp phải chuyện gì, cũng vĩnh viễn không biết được vận mệnh khi nào sẽ thay đổi. Có lúc, chỉ một ánh mắt vô tâm, một cuộc gặp gỡ tình cờ, cũng có thể thay đổi cả cuộc đời một con người cũng không chừng.

 

15. Mặc dù trong ngàn vạn người, chúng ta đi qua nhau, bạn có biết, trên thế giới này chỉ tồn tại một người, người đó sinh ra dành cho bạn, mà bạn cũng là vì người đó mà sinh ra, chỉ duy nhất một người như vậy, gặp gỡ được chính là may mắn cả đời, bỏ lỡ, vĩnh viễn không thể bù đắp lại, bất luận kẻ nào cũng không có khả năng thay thế được.

 

16. Trên thế gian này có rất nhiều chàng trai cô gái, có rất nhiều sự tương ngộ, có rất nhiều sự trùng hợp lạ lùng, luôn tưởng rằng sự trùng hợp này giữa chúng ta mới là trời rung đất chuyển. Có ai biết rằng mỗi giây phút đều có những sự việc tương tự xảy ra tại một góc nhỏ nào đó trên thế giới.

 

17.  Thì ra sống trên đời này cái gọi là đủ cũng chỉ bất quá là gặp được nhau giữa biển người mênh mông này mà thôi.

 

18. Có đôi khi duyên phận giữa người với người chỉ có thể lấy thời gian để xác định.

 

19. Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm thích hợp, là hạnh phúc của cả cuộc đời; Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm không thích hợp, chỉ là một tiếng thở dài.

 

20. Thuộc về nhau … đôi khi không biểu hiện bằng tình cảm mãnh liệt mà có thể chỉ đơn thuần là một cảm giác bình yên, sự an tâm khi được cầm tay nhau cùng nhau đi đến cuối con đường, là sau khi đi cả một vòng lớn, quay trở lại điểm ban đầu, cảm thấy thật vui mừng vì vẫn có ai đó đứng kiên định chờ ta. Đôi khi ‘không phải người có tình cuối cùng cũng trở thành phu thê’ mà là ‘người có duyên cuối cũng cũng nên nghĩa vợ chồng’.

 

21. Cái duyên là khí giới tuyệt đối. Nhưng nếu bạn tưởng rằng bạn là người có duyên thì chắc chắn là hoàn toàn không có rồi.

Xem thêm : Những câu thả thính hay và nhức nhối

 

22. Những người có tình chưa chắc đã lấy nhau, chỉ những người có duyên mới lấy được nhau.

 

23. Tới là ngẫu nhiên, đi là tất nhiên. Cho nên bạn phải tùy duyên bất biến, bất biến tùy duyên.

 

24. Nếu giữa hai chúng ta còn duyên, còn được ràng buộc bởi sợi dây duyên phận định mệnh, cho dù cách xa nhau một bán cầu Trái Đất thì đến cuối cùng ta sẽ gặp lại nhau ở đích đến của tình yêu.

        

25. Điều khác biệt duy nhất của chúng ta là “em tin vào duyên phận, còn anh tin vào lòng người”.

        

26. Đôi khi tôi thấy mình nên tức tưởi trách than duyên phận, song lại nhận ra rằng mình mới là người đem lại lựa chọn để giết chết tình yêu. Sự thật thì tôi vẫn mong cô ấy hạnh phúc, và bây giờ vẫn vậy, chỉ có điều, người làm cho cô ấy hạnh phúc mãi mãi không thể là tôi nữa.

 

27. Duyên phận giống như một tô mỳ cay, nhạt quá thì không ngon. Còn nếu có quá nhiều ớt … có khi sẽ rơi nước mắt.

 

28. Đứng giữa biển xe qua lại như thoi đưa, dừng lại giữa đoàn người đi trong vội vã, quá nhiều người đã lướt qua ta, chỉ là liệu có bao nhiêu người nhớ được mấy giây gặp gỡ này, sau đó lại là mấy giây biệt ly… 

 

29. Anh thấy đấy, không còn duyên phận, thì chúng ta dù cùng một thành phố cũng chẳng thể gặp mặt nhau.

 

30. Chúng ta đều sai rồi, thời gian cũng sai rồi. Cứ tưởng rằng duyên phận tới thì có thể yên tâm, tưởng rằng nghiêm túc thì có thể giữ, tưởng rằng đôi bên chịu quá nhiều thương tổn thì có thể cảm động ông trời, cứ tưởng rằng dũng cảm thì có thể quên đi được tất cả… Chúng ta đều sai rồi, đôi khi, bỏ lỡ vẫn là bỏ lỡ.

 

Bình luận